Thị trường bắt đầu hồi phục cũng là lúc các đại gia Nhật Bản tấn công bất động sản Sài Gòn. Cuối năm 2014, Creed Group gây chú ý với nhiều thương vụ đầu tư đình đám vào các dự án City Gate (Q.8). Liên tục 2 năm sau, quỹ đầu tư này cũng đầu tư vào Angia Skyline (Q.7) và River City (Q.7), thông qua An Gia Investment. Theo con số đã được công bố, tổng số vốn Creed Group cam kết đầu tư vào các dự án của An Gia Investment lên đến 200 triệu USD.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, sự đầu tư của dòng vốn ngoại cũng như công nghệ, kinh nghiệm phát triển, quản lý bất động sản các nước phát triển sẽ đẩy sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng cao. Đây cũng là cơ hội lớn cho khách hàng được hưởng lợi với những sản phẩm chất lượng, uy tín với giá hợp lý.

nhieu-doanh-nghiep-nhat-ban-dau-tu-vao-bds

Ngày 28/10, Hoa Binh House cũng đã công bố hợp tác cùng Tập đoàn Okamura Home và Tập đoàn Sanyo Homes, chính thức trở thành lập Liên doanh chuyên Quản lý và thực hành Các sản phẩm BĐS. Được biết, Tập đoàn Sanyo Homes cũng đó chính là đối tác hợp tác đầu tư cùng Tien Phat Corp vào công trình khu căn hộ cao cấp Ascent Lakeside (Q.7).

Thị trường “béo bở” trong mắt nhà đầu tư nước bên cạnh

Sau thời điểm khủng hoảng 2008, những công ty Nhật Bản có thời gian dài điều tra về thị trường cũng như đối tác trước khi quyết định đầu tư. Ông Hidekazu Nagashima, Chủ tịch Tập đoàn BĐS The Global Group, cho biết: “Chúng tôi bắt đầu quan tâm bất động sản Việt Nam từ những năm 2008 - 2009.

Đây là thị trường mới phát triển, có rất nhiều tiềm năng và sự tương đồng với Nhật Bản ở nhiều thập niên trước. Khoảng 3 năm trở lại đây, chúng tôi tiếp tục điều tra sâu về thị trường thủ đô.HCM và cơ hội hợp tác với những đơn vị bất động sản, đặc biệt tại phân khúc tầm trung cao cấp”.

Nhận định về thị trường bất động sản, ông Toshihiko Muneyoshi, Chủ tịch Quỹ đầu tư Creed Group, cho rằng, nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu rộng rãi, mở ra cơ hội hấp dẫn khá nhiều chủ đầu tư quốc tế. Riêng TP.HCM là thành phố năng động, dân số khoảng 12 triệu người tuy nhiên quỹ nhà tại còn khiêm tốn, đây là thị trường lớn chưa khai thác hết tiềm năng. kế bên đó việc mở cửa cho người nước ngoài mua nhà cũng là bước tiến giúp BĐS bùng nổ.