Đa số khách hàng mua nhà tìm mua căn hộ chung cư có giá rẻ, hợp túi tiền với giá chỉ trên dưới 1 tỷ đồng nhưng cầu ít, vì vậy nhiều người đã chuyển hướng tìm kiếm các dự án đất thổ cư giá rẻ ở các khu vực ngoại thành Hà Nội.

“Với những khu đất ở các xã như Nam Hồng, Hải Bối thì giá đất được rao bán phổ biến trong khoảng 7- 15 triệu đồng/m2. Mua bán đất, Kế bên đó, khu vực Thanh Trì không quá xa trung tâm thủ đô, cơ sở hạ tầng bùng cháy hơn trước, nhất là con đường nối giữa khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp đã và đang hoàn thành khiến việc lưu thông trở nên thuận tiện hơn cho rất nhiều khu vực”, anh thành cho hoặc là.

dat-nen

Theo khảo sát từ PV Infonet, những nơi cách tuyến đường Giải Phóng khoảng 1-2km đang có những mảnh đất rao bán tại mức giá thành khá rẻ.

Đơn cử, chủ một mảnh đất hơn 50m2 đã có sổ đỏ, ngõ vào hơn 2m ở xã Tứ Hiệp đang rao bán giá trị 22 triệu đồng/m2. Theo giới thiệu, mảnh đất này nằm rất gần khu đô thị Tứ Hiệp và chỉ cách đường Giải Phóng hơn 1km, tiếp giáp chợ Tứ Hiệp, trung tâm mua sắm Thanh Trì, bệnh viện Văn Điển… như vậy, mảnh đất này có giá rao bán chỉ khoảng 1,1 tỷ đồng, ngang bằng với chi phí một chung cư chung cư giá cả rẻ hoặc là một khu căn hộ tại công trình nhà ở xã hội.

Cũng tại nơi Thanh Trì, tuy nhiên nếu đất tọa lạc bên kia tuyến đường tàu thuộc nơi xã Vĩnh Quỳnh thì giá cả đất còn được rao bán rẻ hơn rất nhiều. Chẳng hạn, chủ mảnh đất thổ cư 53m2 tại Vĩnh Ninh, Vĩnh Quỳnh có ngõ vào 2m đang rao bán giá trị chỉ 12 triệu đồng/m2. Tính ra, mảnh đất này chỉ hơn 600 triệu đồng.

Lùi xuống nơi xã Ngọc Hồi (Thanh Trì), chủ nhân mảnh đất 50m2 hướng Đông Bắc đang có nhà cấp 4 cho thuê rao bán giá tiền 850 triệu đồng. Theo giới thiệu, mảnh đất này cách cầu Ngọc Hồi 300m, gần bệnh viện Nông Nghiệp, gần lớp học cấp 1,2 và 3 Ngọc Hồi. như vậy, mỗi mét đất ở đây rao bán chỉ 17 triệu đồng/m2.

Một khu vực ngoại thành khác của Hà Nội là huyện Đông Anh, khảo sát giá thành đất ven theo trục con đường Võ Nguyên Giáp cho thấy rằng so với đầu năm 2015, giá đất ở nơi hai bên tuyến đường Võ Nguyên Giáp đã tăng khoảng 10-15%.

Chi phí đất mặt đường tại khu vực xã Vĩnh Ngọc sát tuyến đường gom cầu Nhật Tân, giá tiền đất dao động từ phía 60-80 triệu đồng/m2, đất trong ngõ có giá cả từ 20-30 triệu đồng/m2.